Co-working Space Ho Chi Minh Discussion Zone


#1

Bạn đang là những startup tiềm năng có nguồn nhân lực ít nhưng chất lượng và cần biến những ý tưởng đột phá của mình thành thực tế. Nhưng bạn lại chưa có văn phòng phù hợp để cùng nhau thực hiện ý tưởng. Bạn đã từng nghe nói Co-working Space ?

Co-working Space là gì ?

Đây là 1 mô hình không gian văn phòng làm việc chung của 2 hay nhiều nhóm, công ty khởi nghiệp với 2 yếu tố chủ đạo là cộng đồng và tiện ích. Hiện tại ở Việt Nam mô hình này đang phát triển nhanh với các dịch vụ chủ yếu có thể kể đến như: chỗ ngồi cố định, tự do cho thành viên và khách tham quan, đi kèm là những tiện ích như bếp ăn, máy in, lễ tân, phòng họp.

Mô hình này bắt đầu xuất hiện tại Đức vào những năm 90 sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là các quốc gia Đông Nam Á. Theo CBRE, đến hết nửa đầu năm 2017 đã có tới 17 đơn vị vận hành mô hình Co-working Space tại 22 địa điểm ở 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nguồn doanh thu chủ yếu từ mô hình là chi phí cho thuê không gian làm việc, các dịch vụ ăn uống, phí kết nối viễn thông, thuê địa điểm sự kiện và tư vấn startup. Tỷ suất lợi nhuận 10% và mất từ 2 – 3 năm cho quá trình thu hồi vốn. Đây được xem là thị trường ngách chỉ dành cho những co-working space theo chuỗi, có định hướng dài hạn và nguồn lực lớn.

Địa điểm Co-working Space của chúng tôi

_ Địa điểm: Đường Lữ Gia, Quận 11 -
_ Co-working Space đủ cho 4 start up từ 2 đến 4 người cho mỗi tầng
_ Có 2 tầng là mặt bằng Co-working Space

Hình ảnh minh họa:
image#2

@Steve_Nguyen Nghe nói Shark Hưng lập Cen X Space làm Co-working Space, nhất là cho các startup ngành BĐS.


#3

Đúng rồi anh @Thanh_Tung, Cengroup trong năm 2019 sẽ chú trọng phát triển mảng Co-working space cho các start-up nói chung và các start-up về bất động sản, công nghệ nói riêng gọi là Cen X. Cen X được mong đợi sẽ giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp cộng hưởng để phát triển và cùng hỗ trợ lẫn nhau, giúp các nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng kiểm soát công việc hơn thay vì phải mất quá nhiều thời gian vào quản lý con người và các thủ tục hành chính khác. :smiley: