Năng lượng tái sinh - Năng lượng phân tán


#1

Như chúng ta cũng biết, điều kiện tiên quyết của bất kỳ nền văn minh nào chính là Năng lượng, và mỗi nền văn minh thường dc “chống lưng” bởi 1 hệ thống năng lượng nào đó. Cái trend của nó là PHÂN TÁN - TẬP TRUNG - PHÂN TÁN.

1_Trong nền văn minh nông nghiệp thì nta lấy năng lượng từ các “ắc qui sống”, như con người, thú vật hoặc mặt trời gió nước, mấy cái này nó phân tán.

2_Trong nền văn minh công nghiệp thì lấy nguồn năng lượng từ than đá, khí, dầu. Nói chung là ko thể tái tạo và toàn ở dưới đất :D, và mang tính tập trung ở các mỏ nhiên liệu tập trung.

Sỡ dĩ năng lượng tập trung lại là do hàng ngàn người lao động gom lại lv dưới 1 mái nhà (nhà máy), khác với lúc thời nông nghiệp hoạt động phân tán, nuôi trồng hộ gia đình.

Tuy nhiên năng lượng k tái sinh thì sắp cạn, và song song đó cũng do môi trường sắp chịu hết nổi rồi.

3_Nền văn minh thứ 3 thì lại Phân tán trở lại, các nguồn nhiên liệu đa dạng hơn, gió, mặt trời, địa nhiệt, sóng biển. Thậm chí ngta có thể sử dụng vi khuẩn để biến đổi ánh nắng mặt trời thành năng luong điện hóa (tế bào mặt trời sinh học).

_Trong nền văn minh thứ 3 này có 1 thuật ngữ khá thú vị là “ngôi nhà điện tử”, nó có thể ảnh hưởng đến cách a e mình làm việc, tức là cv 1 phần không ít sẽ có xu hướng chuyển về nhà.

_Thay vì tập trung năng lượng cho các văn phòng hoặc nhà máy lớn, nghĩa là phải tạo ra nguồn năng lượng tập trung cao, hệ thống ngôi nhà điện tử sẽ phân tán nhu cầu năng lượng và do đó dễ sử dụng năng lượng mặt trời (mấy tấm pin), gió và các công nghệ khác.

_Dự báo kinh doanh: trong hệ thống như vầy, một số ngành kinh doanh bị suy giảm, một số khác sẽ có nhiều cơ hội phát triển như điện tử, máy tính, viễn thông…và đặc biệt là CÁC TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

image


#2

Hi anh Tùng, năng lượng tái tạo đang là chủ đề rất được quan tâm ở Việt Nam.

Sắp tới có 1 sự kiện lớn về chuyên đề năng lượng tái tạo ở Gem Center - Hồ Chí Minh.
Nếu team quan tâm thì tham gia để cập nhật các công nghệ kỹ thuật mới nhất của năng lượng tái tạo và tiềm năng áp dụng công nghệ mới ở Việt Nam nhé:

http://go.terrapinn.com/9949-refer-a-friend?utm_campaign=9949%20The%20Power%20&%20Electricity%20Show%20Vietnam%202019_Visitors%20-%20Week%205%20-%20Vietnamese%20-%20Customer%20Email&utm_medium=email&utm_source=Eloqua&evtuEID=9946.0000&evtuID=CTRHD000019185742&fbclid=IwAR0Gn7_yYgvmOdRFtu2DZ85JktBjvqP8E5h_SHnTsUeKhASvsRWdXNtfmyM


#3

Cám ơn @Steve_Nguyen, sự kiện này hay đó :smiley: